BẢN LỀ BẬT

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Bản lề bật cong. bản lề bật thẳng

Bản lề bật một loại bản lề được sử dụng phổ biến tại những sản phẩm nội thất có cửa nhỏ như cửa tủ áo, cửa tủ bếp, cửa tủ tivi.

Bản lề bật được thiết kế nhỏ gọn và gắn phí trong cánh cửa tạo lên độ thẩm mỹ cho sản phẩm nội thất nên rất được ưa chuộng, khi sử dụng bản lề bật lắp ráp nhửng sản phẩm nội thất sẽ không còn thấy phần bản lề khi đóng cửa, và có rất nhiều những tính năng ưu điểm khác. Chính vì vậy bản lề bật được sử dụng rộng rãi và gần như thay thế bản lề lá trong nhửng sản phẩm nội thất.

Bản lề bật có 2 phần chính là đế bản lề và tay bản lề với cấu tạo đơn giản có có thể chỉnh được lên xuống. qua trái qua phải nên khi sử dụng bản lề mọi người có thể căn bản lề tùy theo ý mình,

ban-le-bat

Phương pháp ráp bản lề bật

- Khoan lổ bản lề

Tùy theo vị trí của cửa mà chúng ta khoan lỗ bản lề khác nhau để cho thuận lợi khi tăng chỉnh bản lề. Nếu cửa bên ngoài ( tức là cửa lằm ở phía vách ngoài tủ và phủ lên cạnh tủ ) chúng ta khoang lỗ bản lề chừa lại khoảng 4mm phần mép tủ. làm như vậy khi bắt bản lề chúng ta dễ dàng chỉnh bản lề phủ phần cạnh tủ được nhiều hơn.

Còn bản lề cong thường được lắp ở vách giữa tủ chúng ta khoan lỗ bản lề cách mép cửa khoảng 2mm để thuận lợi cho việc chỉnh cánh tủ đi vào giữa tủ dễ dàng hơn.

sau khi khoan lỗ bản lề chúng ta bắt phần tay bản lề vào cánh và phần đế bản lề vào vách tủ.

Ở giữa bản lề có 1 con ốc tăng chỉnh đây là một chi tiết khá quan trọng khi lắp bản lề, khi những cánh cửa có khe hở không đều thì chúng ta có thể dùng tovit để tăng chỉnh con ốc này cho đều

Khi bắt bản lề vào cánh hoàn thiện rồi chúng ta mới bắt cánh cửa vào tủ, và nhớ là phải căn chỉnh cho cánh cửa thẳng hàng rồi mới bắt vít cố định, khi bắt cửa vào tủ chúng ta nên bắt vít tại những lỗ dài vì nếu khi bắt xong mà cửa bị lệch chúng ta căn chỉnh dễ dàng hơn.

Phân loại bản lề

Bản lề bật cong nhiều là loại bản lề được bắt ở những cánh lọt lòng tủ

Bản lề cong vừa bắt tại những cánh phủ 1 nửa vách tủ và 1 nửa đẩy ra ngoài

Bản lề thẳng bắn ở nhửng cánh phủ lên phần vách tủ

Bản lề bật có bản lề bật thường và bản lề bật giảm chấn

Bản lề bật giảm chấn là loại bản lề có phuộc hơi, khi đóng mở cửa thì cửa sẽ từ tử đóng lại không gây tiếng động và rất êm ái.

Hiện nay có rất nhiều hãng, nhiều thương hiểu sản xuất bản lề bật tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà chúng ta chọn bản lề của những hãng khác nhau. Còn đối với những người sản xuất thì việc lựa chọn hãng sẽ phụ thuộc vào giá trị của sản phẩm,

ban-le-bat

Bản lề thẳng

ban-le-bat

Bản lề cong

ban-le-bat

Bản lề cong nhiều