gỗ dái ngựa

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 502 | Cật nhập: 12/3/2019 2:37:33 PM | RSS

Đặc điểm cây gỗ dái ngựa

Gỗ Dái ngựa (Mahogany) thuộc họ xoan, có thân thẳng tròn, có thể cao tới khoảng 20–35 m. Là cây thân gỗ với lá bán thường xanh với kích thước trung bình.

Để khách hàng lựa chọn Gỗ Dái Ngựa (Gỗ Mahogany) nguyên liệu xẻ sấy được nhập khẩu từ Châu Phi với nhiều quy cách, phân hạng đa dạng khác nhau. Gỗ có màu đỏ nâu đậm đẹp, thớ gỗ mịn, dễ làm, dễ thao tác. Gỗ ít co giãn, tỷ trọng nhẹ bằng 0.54 (15% nước), có sức chống mối mọt cao. Hiện nay, gỗ Mahogany là một mặt hàng xuất khẩu có giá trị cao.

go-dai-ngua

go-dai-ngua

go-dai-ngua

Ưu điểm của gỗ Dái ngựa là có chất lượng tốt, không bị cong vênh, nứt nẻ qua thời gian sử dụng, dễ gia công, và đánh bóng lên thành phẩm đẹp, màu sắc tưoi sáng. Giá thành gỗ nguyên liệu phải chăng, đáp ứng nhu cầu của đa số người tiêu dùng, và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị cao. Gỗ Dái ngựa có thường được sử dụng trong xây dựng, đõng e, tàu thuyền, đồ mộc thủ công mỹ nghệ, đóng đồ gia dụng cao cấp, và trang trí nội thất như cửa, giường ngủ, tủ áo, tủ bếp, kệ ti vi, …

Thị trường Gỗ Dái ngựa (Gỗ Mahogany)

Hiện nay, sự cung ứng gỗ dái ngựa đang trở nên rất khan hiếm do sự thu hoạch tràn lan và thái quá. Và những loại gỗ Dái ngựa đang được buôn bán trên thị trường hiện nay thực ra là từ các loài cây khác có quan hệ họ hàng gần với gỗ Dái ngựa, thường là lớn nhanh nhưng chất lượng gỗ kém hơn.